Tôi năm nay 35 tuổi, là một người đàn bà đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Chồng cũ của tôi là một người đàn ông cục súc và vũ phu.

Sau khi cưới, anh ta không chí thú làm ăn mà thường rượu chè, cờ bạc. Mỗi lần say khướt, anh ta thường về nhà chửi mắng vợ. Chúng tôi ly hôn sau 3 năm chung sống và chưa có con chung.  

Hoàn tất thủ tục ly hôn, tôi bắt đầu kinh doanh đồ trẻ em xách tay từ Thái Lan. Không ngờ, những chuyến hàng mang về khoản lợi nhuận nhiều hơn so với tôi mong đợi. Sau 5 năm khởi nghiệp, tôi mua được nhà và xe, có cuộc sống nhiều người mơ ước.

Tôi quen Cường trong đám cưới của người cháu họ. Cường trẻ hơn tôi 10 tuổi. Chúng tôi được xếp ngồi chung mâm. Ngay lần đầu gặp gỡ, Cường đã tỏ ra vui vẻ, hài hước và quan tâm đến tôi. Sau đó, Cường xin số điện thoại và ngay đêm theo đuổi khiến tôi nghiêng ngả.  

Khi yêu đương, dù kém tôi đến 10 tuổi nhưng Cường luôn tỏ ra chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ. Cường làm thiết kế, thu nhập kém hơn tôi nhưng anh không bao giờ tiêu đến tiền của tôi. Kể từ khi yêu nhau, chúng tôi hiếm khi cãi vã. Vì vậy, khi nhận được lời cầu hôn của anh ấy, tôi chẳng chút chần chừ. 

Trước khi tính chuyện cưới hỏi, tôi đã nói trước với Cường rằng tôi gặp khó khăn trong chuyện sinh nở.  Nhưng Cường vẫn chấp nhận và nói rằng y học giờ rất hiện đại sẽ giúp chúng tôi sớm được làm cha mẹ.  

Sau khi cưới, tôi sốt sắng chuyện mang bầu nên đã đến bệnh viện để thăm khám. Bác sỹ kê đơn thuốc rồi khuyên tôi nên kiêng quan hệ để quá trình điều trị diễn ra hiệu quả hơn.  

Chồng tôi còn trẻ, nhu cầu lại cao nên khi thấy tôi né tránh, liên tục đá thúng, đụng nịa và dày vò tôi bằng những lời lẽ xúc phạm. Hôm đó, tôi đang làm việc thì em trai gọi điện cho tôi nói rằng em bắt gặp chồng bước ra từ nhà nghỉ cùng một cô gái trẻ. Tôi tức giận gọi anh ấy về nhà để hỏi mọi chuyện cho ra nhẽ. Sau một hồi cãi bay cãi biến, chồng tôi quỳ xuống xin tôi thêm một cơ hội.  

Tôi chấp nhận tha thứ nhưng chuyện tình cảm của vợ chồng tôi rạn nứt nhiều. Vấn đề của tôi vẫn chưa được cải thiện mà cần điều trị lâu dài vì vậy chuyện chăn gối cũng bỏ ngỏ. Chồng tôi tưởng đã tu tâm, quay về bên vợ thì hôm trước, tôi tá hỏa khi nhận được mớ ảnh nóng của chồng tôi và một cô gái khác. Cô gái đó tố chồng tôi cặp kè với cô ta rồi “bùng” khoản tiền bo như đã hứa. Cực chẳng đã, cô ta mới phải liên hệ với tôi để cho tôi biết được bộ mặt thật của chồng. Cô ta nói rằng chồng tôi cũng từng lấy mác “đại gia” để lừa gạt nhiều cô gái “nhẹ dạ cả tin” khác.

Tôi nói rõ những chuyện này với Cường và đưa cho anh ta lá đơn ly hôn. Nhưng Cường nói rằng anh ta đi ra ngoài bồ bịch là…vì thương và nghĩ cho tôi. Anh biết tôi bị bệnh, không sẵn lòng cho chuyện chăn gối nên đã tìm cách giải tỏa, không muốn làm phiền đến tôi. “Sau khi em khỏi bệnh, anh tuyệt đối sẽ cắt đứt hẳn với mấy cô gái đó. Anh đâu có yêu họ, chẳng qua vì chút nhu cầu sinh lý mà thôi…”  

Sau khi suy nghĩ nhiều, tôi vẫn quyết định ly hôn. Lúc hoàn thành thủ tục, tôi thấy Cường bật khóc. 1 tháng sau khi ly hôn, tôi bàng hoàng phát hiện mình đã mang thai đứa con của Cường. Đó là đứa con tôi đã mong chờ từ lâu, chẳng qua nó đến không đúng thời điểm. Cường vẫn nhắn tin hỏi thăm và mong được cùng tôi làm lại từ đầu. Tôi nên cư xử thế nào đây? 

Lương Duy

Theo Dân Việt