Phụ nữ mà không muốn cố gắng, lúc nào chỉ mong bản thân được gả vào gia đình giàu làm kiếp ”chuột sa chĩnh gạo” thì hãy nhớ xem có ai ngồi ở trong chĩnh gạo và được ăn sung mặc sướng. Hay sự thật là làm kiếm tầm gửi, đến lời nói của mình còn chẳng được ai tôn trọng nữa.

Đàn bà ai cũng khao khát mình có một tấm chồng giàu sang, chỉ việc ở nhà tận hưởng chứ không phải đi làm lụng vất vả để kiếm tiền. Đó chính là lý do vì sao khi đàn bà lấy được chồng giàu thì họ thường ví mình giống như ‘chuột sa chĩnh gạo’

Đàn bà phải nhớ rằng khi con chuột ở trong một cái hũ toàn là gạo. Nó cảm thấy cuộc sống thật an nhàn và thế là nó chỉ ở yên đấy rồi hưởng thụ (ảnh minh họa)

Thế nhưng sự thật có chồng giàu, chỉ ngồi nhà tận hưởng chưa chắc đã là phúc đức 3 đời như đàn bà vẫn tưởng đâu. Trên đời này làm gì có cái gì miễn phí, có được chồng giàu chắc gì cả đời sẽ được ấm no.

Đàn bà phải nhớ rằng khi con chuột ở trong một cái hũ toàn là gạo. Nó cảm thấy cuộc sống thật an nhàn và thế là nó chỉ ở yên đấy rồi hưởng thụ. Mãi cho đến một ngày, hũ cạn hết gạo, lúc này nó mới phát hiện ra nó đang ở sâu dưới đáy hũ và không thể nào ra ngoài được nữa. Nó đành lực bất tòng tâm nhìn ra bên ngoài và khóc chờ đến ngày chết của mình.

Điều này chính là bài học để phụ nữ biết rằng cứ sống mà lười biếng, trông chờ rồi tiêu tiền của người khác thì rồi có một ngày sẽ phải chết trong sự tham lam của mình. Phụ nữ mà không muốn cố gắng, lúc nào chỉ mong bản thân được gả vào gia đình giàu làm kiếp ”chuột sa chĩnh gạo” thì hãy nhớ xem có ai ngồi ở trong chĩnh gạo và được ăn sung mặc sướng. Hay sự thật là làm kiếm tầm gửi, đến lời nói của mình còn chẳng được ai tôn trọng nữa.

Đàn bà nên ghi nhớ: Ở trong độ tuổi có thể chịu đựng được thử thách của cuộc sống đừng lựa chọn “An Nhàn”. Bởi trên cuộc đời này thì tuột dốc rất dễ, leo lên dốc thì mới là khó.

Rất nhiều người phụ nữ chọn theo đuổi người đàn ông của mình và từ bỏ đi mơ ước. Bởi họ nghĩ:

”Mình có chồng giàu rồi thì chẳng việc gì phải đi làm vất vả nữa”.

Nhưng bạn có biết không chồng thì sẽ có một ngày nói với bạn: “Xin lỗi em nhưng anh đã ngoại tình” còn tiền, sự nghiệp thì sẽ không bao giờ có chuyện nói với bạn là không còn yêu bạn nữa.

Vây nên, phụ nữ ơi, phải tự kiếm ra tiền rồi dùng tiền đó lo cho con, lo cho bản thân. Đừng để mình trở thành một cái cây già cỗi, khô cằn mới lo lắng đi chăm chút, níu kéo nhan sắc. Hãy dành thời gian chịu khó làm đẹp, cho mọi người ngắm, cho bồ chồng ngắm, cho chồng ngắm để mà tiếc nuối nha.

Kiếm tiền đi chơi đi, đi làm đẹp đi, gặp nhiều người đi rồi dần dần đâu sẽ lại vào đấy. Cuộc sống này thiếu đàn ông không chết được đâu, thiếu tiền mới là chết thật sự (ảnh minh họa)

Trước đây phụ nữ là hậu phương, là ở phía sau ủng hộ và cho đàn ông. Nhưng hiện nay là sánh bước là đi cùng, là kề cận. Đàn bà dại là ở nhà đoan trang. Đàn bà khôn ngoan là biết vị trí của mình là bên cạnh chứ không phải sau lưng.

Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần

Bởi thế nên đừng cho phép mình an nhàn, đừng sống dựa dẫm vào người khác giống như phế vật phụ nữ ạ. Kiếm tiền đi chơi đi, đi làm đẹp đi, gặp nhiều người đi rồi dần dần đâu sẽ lại vào đấy. Cuộc sống này thiếu đàn ông không chết được đâu, thiếu tiền mới là chết thật sự.

Sau cùng đàn bà phải nhớ, ăn vừa đủ, ngủ đủ giấc, bớt tin người, yêu bản thân mình nhiều hơn. Lúc nào lộng lẫy trước người khác mà nhất định phải đẹp và giàu.

Lương Duy