Dùng nha đam để dưỡng da, làm dịu da cháy nắng là chuyện ai cũng biết. Thế nhưng dùng nha đam để dưỡng tóc thì không phải ai cũng rõ. Nha đam có thể giúp tóc thêm chắc khỏe và sáng bóng nếu được sử dụng đúng cách. Vì thế, hãy khám phá ngay mẹo dùng nha đam để nuôi dưỡng mái tóc của mình tránh bị bết bạn nhé.

Lợi ích của nha đam cho tóc

Bên cạnh việc hút ẩm và tạo độ ẩm cho tóc, nha đam có thể kích thích mọc tóc hay không? Thực tế, nha đam không có quá nhiều công dụng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, đừng vội hụt hẫng bạn nhé! Nha đam có chứa vitamin C để hấp thụ sắt nên rất tốt với những cô nàng gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều do thiếu sắt đấy.

Ngoài ra, nha đam còn có thêm vitamin E để “song kiếm hợp bích” cùng vitamin C nhằm giúp tóc chống lại tác hại từ gốc tự do. Như vậy, tóc của bạn sẽ chắc khỏe hơn và không bị bết dính. Không chỉ như vậy, nha đam còn chứa nhiều chất dưỡng ẩm và các enzyme giúp giảm thiểu tình trạng ngứa da đầu và gàu.

Tác dụng phụ của nha đam

Tuy nha đam thường được mọi người sử dụng vì độ lành tính cao nhưng vẫn có một số người có làn da nhạy cảm vẫn bị dị ứng với nguyên liệu chăm sóc tóc tự nhiên này. Vì thế, khi sử dụng nha đam, bạn nên thoa lên tay và chờ ít nhất 30 phút để xem có bất kỳ phản ứng nào hay không trước khi quyết định thoa nha đam lên tóc và da đầu bạn nhé. 

Ngoài ra, nha đam còn có một tác dụng phụ nho nhỏ chính là có thể để lại một lớp màng trên tóc.

Cách sử dụng nha đam để chăm sóc tóc bị bết dính

Khi dùng nha đam để dưỡng tóc, bạn cần nhớ rằng nguyên liệu này có chứa hydrophilic (hút nước) và hoạt động tốt với các thành phần gốc nước khác như glycerin và nước. Bạn có thể kết hợp một muỗng canh nha đam với dầu xả hoặc kem ủ tóc mềm mượt để dưỡng ẩm cho tóc đấy nhé. 

 

Một cách chăm sóc tóc khác mà bạn có thể dùng cùng nha đam chính là xịt dưỡng tóc có chứa nha đam đấy. Và không cần phải mua các sản phẩm đắt đỏ, bạn có thể tự tay làm xịt dưỡng tóc với nha đam đấy. Cách làm rất đơn giản:

– 1 cốc nước

– 1/2 cốc nước ép nha đam 

Khi kết hợp 2 thành phần này với nhau, bạn nên lắc đều chai xịt tóc để hỗn hợp được hòa tan đều hơn bạn nhé! Và bạn có thể sử dụng hỗn hợp này hằng ngày đấy nhé.

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn chăm sóc tóc với nha đam chính là bạn không nên sử dụng nha đam với các sản phẩm có gốc dầu bạn nhé. Nha đam chỉ có thể kết hợp cùng các thành phần gốc nước mà thôi.

Sử dụng nha đam đúng cách sẽ giúp bạn nhanh chóng có được mái tóc chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên và chấm dứt bị bết dính đấy. Mau mau dưỡng tóc với nha đam thôi nàng ơi!