Không chạy theo các xu hướng hiện đại, hội chị em vẫn có riêng một team chỉ yêu vẻ đẹp cổ điển sang trọng và thanh lịch, Trong đó, các mẫu tóc uốn đẹp nói riêng và những kiểu tóc đẹp nói chung của thập niên 90 luôn là nguồn cảm hứng bất tận để những cô nàng yêu thích sự cổ điển có thể làm đẹp cho mái tóc của mình. Tuy thời gian có trôi qua khá lâu nhưng so về độ đẹp và độ hot thì các kiểu tóc đẹp này không khác với những kiểu tóc hiện đại ngày nay đâu nhé.

1. Tóc bấm

Chà, bạn vừa thích tóc thẳng dài, lại chẳng muốn bỏ lỡ các mẫu tóc uốn đẹp? Trong những năm 80 – 90, kiểu tóc bấm – sự kết hợp giữa tóc thẳng và tóc uốn đã ra đời giúp nàng không cần băn khoăn chọn lựa nên diện kiểu tóc nào nữa. Bạn có thể dùng những chiếc kẹp bấm tóc sử dụng nhiệt để “dập” các đường bấm nổi trên tóc của mình. Tuy nhiên, thời ông bà ta ngày xưa thì chỉ cần tết tóc thành các lọn siêu siêu nhỏ và để qua đêm là được rồi đấy. Các nàng tóc mỏng phải làm tóc đẹp ngay với kiểu tóc cổ điển này thôi.

Một bật mí nhỏ cho bạn chính là cả Gigi Hadid và Anna Kendrick cũng từng mê mẩn phong cách làm tóc retro này đấy nhé.

2. Tóc vểnh đuôi

Một kiểu tóc khác cũng từng làm mưa làm gió suốt thập niên 90 và đang để lại cho hội chị em nhiều nguồn cảm hứng làm đẹp chính là tóc vểnh đuôi. Từ Kim Kardashian đến Sophie Turner, đã có rất nhiều người nổi tiếng yêu thích kiểu tóc này đấy.

Với kiểu tóc vểnh đuôi, cho dù là một mái tóc duỗi thẳng hay những lọn tóc uốn đẹp hơi lộn xộn hay những kiểu tóc đuôi ngựa cao thì bạn đều trông vô cùng bắt mắt và ấn tượng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là dùng máy sấy và sấy ngược phần đuôi tóc thôi.

3. Wispy Updo

Bạn không thể và không nên xem thường “sức mạnh” của kiểu tóc này đâu nhé. Với một vài lọn tóc uốn nhỏ lộn xộn phía trên tóc của bạn nhưng mẫu tóc uốn đẹp này không gây cảm giác xuề xòa mà vô cùng sang trọng, quyến rũ và cuốn hút. Hơn nữa, kiểu tóc với phong cách cổ điển Wispy Updo còn giúp bạn khoe được phần cổ thon mảnh trắng ngần. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này cùng một chiếc kẹp tóc đính đá sang trọng, một chiếc vòng cổ nhỏ và một chiếc váy hở lưng để có thể đẹp hơn đấy nhé.

4. Feathered Bangs

Khi nói đến các kiểu tóc cổ điển đang làm mưa làm gió trong những năm 90, bạn không thể nào bỏ qua Feathered Bangs được. Ngày nay, các cô nàng yêu thích vẻ ngoài cổ điển cùng phong cách retro cũng có thể thử ngay kiểu tóc xoăn đuôi dài đấy. Khi nhìn vào kiểu tóc mái này, bạn sẽ thấy tóc mái khá dày và phồng lên đúng không nào? Để làm được điều đó, các nhà tạo mẫu tóc đã quyết định cắt tóc dọc theo chiều dài tóc thay vì kiểu cắt tóc ngang thường thấy. Sau đó, phải nhờ đến sự trợ giúp của máy sấy tóc thì tóc mới phồng và bồng bềnh đúng chuẩn đấy nhé.

Nếu bạn cũng là một cô nàng yêu thích những kiểu tóc cổ điển và luôn hướng về các xu hướng làm đẹp trong quá khứ, bạn có thể thử các mẫu tóc uốn cực đẹp này đấy. Hơi thở của thập niên 90 đều nằm trong 4 kiểu tóc mà Đẹp365 vừa bật mí đến bạn.