Áo dài thường được chị em diện vào ngày Tết. Tuy nhiên, chị em cần chọn cho mình những thiết kế thanh lịch, duyên dáng. Nếu chọn áo dài xuyên thấu, cắt cúp quá đà, mặc áo dài cùng quần cộc… sẽ bị chê phản cảm.

Những năm gần đây khi phong trào mặc trang phục truyền thống đón Tết lên ngôi thì áo dài thanh lịch, kín đáo luôn là mặt hàng gây sốt mỗi dịp xuân về. Chị em có thể mặc áo dài đi chúc Tết cùng gia đình, đi lễ chùa đầu năm hoặc đi chơi chợ hoa Tết, dạo phố cùng bạn bè…

Tuy nhiên, khi lựa chọn áo dài cho dịp Tết, chị em đặc biệt phải lưu ý tránh xa loại áo dài mỏng manh lộ nội y. Trang phục này không phù hợp với tính chất của ngày Tết – một truyền thống văn hóa của người Việt, gây ra hình ảnh phản cảm, dễ bị người lớn tuổi chỉ trích.

Không nên mặc áo dài mỏng manh đi chúc Tết ông bà và người lớn. Ví dụ như trang phục của Huyền My, Lâm Khánh Chi, Ngô Thanh Vân phía trên có chất liệu may khá mỏng manh, để lộ nội y kém duyên. Người mặc cũng nên lưu ý việc chọn nội y vừa khít với cơ thể để tránh trường hợp áo gồ lên xấu xí.

Ngoài áo dài xuyên thấu thì áo dài cắt khoét quá đà cũng là trang phục không nên mặc ngày Tết. Những biến tấu áo dài thế này gây nhiều tranh cãi phản cảm, làm mất đi nét đẹp của trang phục truyền thống.

Tiếp theo, chị em phải tránh xa kiểu mặc dị hợm cùng áo dài. Ví dụ mặc áo dài cùng quần cộc. Trang phục này vốn đã bị chỉ trích ở ngày thường, huống chi mặc vào dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt.

Hiền Thục là ca sĩ từng bị “ném đá” vì mặc áo dài cùng quần cộc.

Cuối cùng, chị em không được phạm lỗi mặc áo dài mà “quên” mặc quần, kể cả trong ngày Tết và những ngày bình thường khác. Cách phối áo dài cùng quần lót bị lên án nặng nề vì bôi xấu hình ảnh trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam.