Bạn đã áp dụng nhiều cách làm giảm tóc chẻ ngọn nhưng chỉ được một thời gian là tình trạng này lại “tái phát” trở lại. Thật ra vẫn có cách để nàng một lần và mãi mãi say goodbye tóc chẻ ngọn đấy nhé. Cùng khám phá ngay đó là những cách gì thôi nào.

1. Chải tóc thông minh hơn

Việc chải tóc với lực quá mạnh có thể làm đứt các liên kết tóc và khiến tóc của bạn trở nên chẻ ngọn, hư tổn. Vì tóc quá mỏng manh, hãy nhẹ nhàng nâng niu, yêu chiều tóc và chải nhẹ nhàng bạn nhé. Một tip để kiểm tra xem bạn có đang quá “nặng tay” với mái tóc của mình hay không chính là lắng nghe âm thanh của lược ma xát với tóc khi chải.

Nếu bạn không nghe thấy gì hoặc nghe những âm thanh nhỏ thì hoàn toàn không có vấn đề. Ngược lại, nếu bạn nghe âm thanh lớn, rõ như tiếng cào hoặc xé một điều gì đó, hãy thử giảm lực trên tay của mình bạn nhé!

Ngoài ra, để chải tóc thông minh hơn, bạn nên bắt đầu chải từ ngọn tóc rồi gỡ rối tóc dần dần thay vì bắt đầu chải từ chân tóc để hạn chế phần tóc rối dồn lại ở phía ngọn tóc. Và đặc biệt, đừng quên tìm kiếm một chiếc lược chải phù hợp bạn nhé! Hãy dùng một chiếc lược chải kim loại kết hợp với một chiếc lược chải khử mùi để giảm ma sát giữa tóc và lược, giúp bạn nhanh chóng nói lời tạm biệt với phần tóc chẻ ngọn của mình.

2. Dùng nhiệt độ ở mức thấp nhất

Một cách làm giảm tóc hư tổn khác để nàng có thể nhanh chóng say goodbye tóc chẻ ngọn chính là hạn chế nhiệt độ ở mức tối đa. Nhiệt độ càng cao càng gây ra da đầu khô và khiến tóc hư tổn nhanh hơn. Không phải ai cũng cần đến các dụng cụ tạo kiểu có sử dụng nhiệt độ cao đến tận 450 độ đâu đấy. Vì vậy, khi làm tóc đẹp thì dùng máy sấy tóc hoặc máy uốn, máy duỗi, hãy thử điều chỉnh nhiệt độ thành 285 độ xem sao bạn nhé! Nếu thấy tóc không thể tạo kiểu hay vào nếp như ý muốn thì lúc này hãy bắt đầu tăng dần nhiệt độ lên thay vì bắt đầu với nhiệt độ cao.

3. Đảm bảo tóc của bạn luôn sạch

Nghe có vẻ như dặn cũng bằng thừa phải không nào? Tuy nhiên đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều cô nàng đã mắc phải đấy nhé! Khi bạn không xả hết dầu xả hay lượng mặt nạ ủ trên tóc thì bạn đang vô tình “nấu” tóc của mình với lượng dầu từ chính các sản phẩm này. Nếu bạn không muốn bị cháy tóc hay gặp phải tình trạng tóc chẻ ngọn, tốt nhất hãy đảm bảo tóc của mình được sạch trước khi bắt đầu sử dụng các dụng cụ tạo kiểu có sử dụng nhiệt.

4. Hãy duy trì việc dưỡng ẩm cho tóc

Bạn không cần phải dành nhiều thời gian, tiền bạc cho những sản phẩm điều trị tóc chẻ ngọn đắt tiền nếu bạn bỏ qua một bước cơ bản nhất: Dưỡng ẩm cho tóc! Hãy sử dụng dầu gội, dầu xả, serum dưỡng và các sản phẩm dưỡng tóc có chứa axit amin để cấp ẩm cho mái tóc của mình bạn nhé. Như vậy thì bạn mới có thể hy vọng tóc nhanh thoát khỏi tình trạng chẻ ngọn này.

Bạn thấy đấy, việc chạy trốn khỏi tóc chẻ ngọn thật ra vô cùng đơn giản, chỉ là từ trước đến nay chúng ta đã không thực hiện đúng cách mà thôi. Hãy thử thay đổi “chiến thuật” để xem tình trạng này có thay đổi hay không bạn nhé.