Củ cải trắng phòng ngừa ung thư

Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, thành phần dinh dưỡng, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung thư.

Trong củ cài hàm chứa dầu cải vàglycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

Giữ cho cơ thể đủ nước

Với hàm lượng nước cao và rất nhiều vitamin C cũng như phốt pho và kẽm, củ cải đường là một thực phẩm bổ dưỡng cho các mô và có thể giúp cho cơ thể giữ nước, tăng sức khỏe cho làn da.

Chống lão hóa cho da

Trong lá củ cải giàu trắng rất giàu vitamin A, C, đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác nên giúp cơ thể phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám cho là da vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn ăn củ cải trắng còn giữ cho da được trắng mềm mịn hơn.

Tốt cho gan và tim mạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần của củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Khi bạn thường xuyên ăn củ cải trắng sẽ giúp cho gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và ngăn ngừa mệt mỏi tốt cho sức khỏe.

Phòng tránh thiếu máu

Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng chứa nhiều vitamin B12 tự nhiên giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng ôxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Lương Duy