Khi tìm kiếm từ khóa “bath bomb” hay “bom tắm”, bạn sẽ đọc được nhiều bài viết về công dụng của bom tắm, cách để DIY bom tắm chất lượng,… Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng bath bomb?

Cách sử dụng Bath Bomb đúng cách mang lai hiệu quả

1. Chọn bom tắm

Bom tắm có rất nhiều màu sắc, hương thơm, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Một số loại còn có cánh hoa và kim tuyến ở bên trong. Bên cạnh đó, nhiều loại bom tắm có thêm dầu và bơ rất tốt cho da như dầu hạnh nhân và bơ ca cao. Vì thế, bạn cần chọn đúng loại bom tắm mà mình cần. Đó có thể là bom tắm chứa tinh dầu dưỡng ẩm cho da khô hay bom tắm có thêm glitter lấp lánh đẹp mắt để bạn cảm thấy thư giãn?

2. Thử gói bom tắm trong vải

Một số loại bom tắm hiện nay có thêm cánh hoa. Nhiều bạn không biết cách sử dụng Bath Bomb loại có cánh hoa nên vô tình xả hết nước còn tộn đọng cánh hoa gây tắc nghẽn bồn tắm Vì thế, bạn có thể thử gói bom tắm vào túi vải nhỏ trước khi sử dụng để đảm bảo xà phòng, hương thơm và tinh dầu dưỡng da vẫn tỏa ra đều mà cánh hoa vẫn ở trong túi vải của bạn.

3. Thử cắt đôi bom tắm

Mỗi lần mua bom tắm là lại tốn rất rất rất nhiều tiền phải không nào? Bom tắm có hơi đắt một chút, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng tiết kiệm thì rất xứng đáng để lựa chọn bom tắm cho bản thân. Bạn có thể cắt nhỏ bom tắm ra để có thể dùng được nhiều lần hơn đấy nhé.

Và đừng quên gói phần bom tắm chưa dùng vào túi vải sạch, khô và để trong môi trường thoáng mát với nhiệt độ phòng bạn nhé. Như vậy sẽ giữ cho bom tắm được lâu hơn đấy. Bạn nên tránh để bom tắm ở những nơi ẩm ướt kẻo bom tắm hư thì lại phải móc hầu bao mua thêm bom tắm mới!

4. Đậy kín lỗ thoát nước và đổ nước vào bồn tắm

Bạn đang chuẩn bị nước tắm cho mình? Vậy thì bạn hãy làm sao để cảm thấy thoải mái nhất bạn nhé. Bạn có thể dùng nhiều nước hay ít nước, nhiệt độ nóng hay lạnh tùy thuộc vào sở thích của bạn đấy. Sau khi có được lượng nước như ý muốn, bạn có thể tắt vòi nước và tiếp tục với các bước tiếp theo.

5. Cho bom tắm vào nước

Cách sử dụng Bath bomb rất đơn giản. Ngay khi bạn cho bom tắm vào nước, bạn sẽ thấy bom tắm bắt đầu sủi bọt. Sau khoảng vài phút, bom tắm sẽ bắt đầu tan ra, hòa tan tinh dầu và xà phòng tắm, hương thơm vào nước. Tùy theo loại bom tắm mà lúc này bạn có thể thấy nước chuyển màu hoặc bắt đầu trở nên lấp lánh.

6. Cởi quần áo và bước vào bồn tắm

Nhiều cô nàng thường bối rối, bom tắm đang sủi bọt thì có nên bước vào bồn tắm ngay hay không? Điều này cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Hoặc bước vào ngay, hoặc chờ bom tắm sủi bọt xong đều được nàng nhé!

7. Thư giãn trong bồn tắm

Chọn tư thế làm bạn thoải mái nhất để có thể thư giãn bạn nhé. Đây chính là lúc bạn thư giãn một cách “triệt để” và quên đi mọi thứ xung quanh. Hãy làm bất cứ thứ gì mà bạn thích như nhắm mắt thư giãn, thiền, đọc sách, nhâm nhi một ly rượu vang cùng vài bản nhạc thật chill trong lúc bom tắm làm sạch da và tiết ra các loại tinh dầu giúp nuôi dưỡng làn da của bạn bạn nhé!

8. Bước ra khỏi bồn tắm khi nước lạnh và cạn dần

Sau một lúc, nước bắt đầu giảm nhiệt. Lúc này, bạn nên bước ra khỏi bồn tắm vì ngâm mình quá lâu cũng khiến da nhăn đi. Hơn nữa, ngâm mình với nước lạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

9. Tắm lại với vòi sen

Bạn không cần phải tắm lại sau khi dùng bom tắm. Dĩ nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn không dùng các loại bom tắm có màu hoặc kim tuyến. Bạn có thể tắm lại với nước lạnh hoặc dùng thêm sữa tắm đều được.

10. Rửa sạch bồn tắm

Một số bom tắm có sử dụng màu nhuộm nên nếu không muốn bồn tắm đổi màu, hãy dùng mút xốp hoặc bàn chải để vệ sinh lại bồn tắm của mình bạn nhé!

Đẹp365 đã cùng bạn khám phá cách dùng bom tắm hiệu quả rồi còn có áp dụng ngay để có làn da đẹp mỗi ngày và xóa tan căng thẳng. Ngại gì không thử?