Ngoài cách trực tiếp nhờ người thân, bạn bè mang tiền mặt ra nước ngoài. Thì hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là phổ biến nhất.

Chuyển tiền qua ngân hàng có hai loại

Thứ nhất là chuyển tiền qua ngân hàng trong nước như chuyển tiền qua Vietcombank, sacombank, TPBank, Đông Á …

 

Sai lầm cần tránh khi chuyển tiền Trung Quốc
Sai lầm cần tránh khi chuyển tiền Trung Quốc

Thứ hai là chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế western union

Ví dụ, khi cần chuyển tiền sang Trung Quốc. Người gửi chỉ việc đến một ngân hàng hoặc một địa chỉ nhận chuyển tiền sang Trung Quốc. Thực hiện các thủ tục giấy tờ theo mẫu có sẵn. Xuất trình giấy tờ tùy thân, các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền theo hướng dẫn của nhân viên. Dựa theo tỷ giá niêm yết theo từng thời điểm, để chuyển đổi sang đồng nhân dân tệ và chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc của người nhận.

Lựa chọn chuyển tiền qua ngân hàng có ưu điểm là rủi ro thấp, chuyển tiền đi nhiều nước với bất cứ loại tiền nào.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của các cách chuyển tiền sang Trung Quốc

Tuy vậy, rào cản ngân hàng là nhiều giấy tờ, thời gian nhận chuyển tiền lâu.

Vì vậy, nhiều khách hàng khi muốn chuyển tiền Trung Quốc, đang tìm đến một cách thức mới. Đó là giao dịch tại địa chỉ dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Phương pháp này khắc phục được những hạn chế của ngân hàng. Việc chuyển tiền thực hiện nhanh do thủ tục đơn giản, chi phí rẻ.

Cách chuyển này rất tốt, nhưng khách hàng cần tìm hiểu rõ địa chỉ và tránh những sai lầm trong quá trình hoàn thành thủ tục.

Tham khảo: Vì sao ngân hàng không còn là số 1 khi chuyển tiền quốc tế

Những sai lầm cần tránh khi chuyển tiền Trung Quốc

+ Lựa chọn địa chỉ tin cậy: Để tránh sự mập mờ về tỷ giá, bảo mật kém an toàn, hạn chế số tiền gửi và ngoại tệ. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin của đơn vị dịch vụ chuyển tiền.

+ Tránh các sai sót không đáng có khi điền phiếu: Khi làm thủ tục tại các đơn vị chuyển tiền, cần điền các thông tin chính xác, tránh cho việc chuyển tiền thất bại. Thường các đơn vị dịch vụ, họ không yêu cầu nhiều giấy tờ. Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản của người nhận tiền như họ tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng. Mọi việc còn lại sẽ có nhân viên giao dịch lo.

Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn điền sai thông tin. Vì thế khi viết phiếu, cần viết rõ ràng, không tẩy xóa. Xem lại một lượt trước khi quyết định chuyển tiền. Để đảm bảo mọi thông tin cung cấp là chính xác.

Xem chi tiết: Sự cố có thể gặp khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Hi vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp khách hàng quảng nỗi lo khi chuyển tiền sang Trung Quốc hay chuyển tiền đi bất cứ đâu trên thế giới. Nến bạn cần thêm sự tư vấn về các quy trình, thủ tục giấy tờ hay tỷ giá cập nhật chuyển tiền Trung Quốc mỗi ngày. Liên hệ tới Hotline của Trang Nguyên: 091.555.0909 để được hỗ trợ tốt nhất.