Yêu nhau chưa đầy năm mà nó đã lột được của thằng em tôi vô số thứ. Tiền thì cung phụng thường xuyên, mua sắm quần áo phấn son đồ đạc cho nó thì đã đành. Đằng này thỉnh thoảng nó lại bịa ra là gia đình gặp hoạn nạn, tình huống éo le để moi tiền em tôi, đều là khoản lớn.

Em trai tôi đã 27 tuổi rồi chứ đâu còn nhỏ dại gì nữa. Không hiểu sao nó thông minh, giỏi giang mà hễ cứ dính đến gái là lại ngu không ai sánh được. Lần nào yêu nó cũng vớ được một em sắc thì có sắc nhưng lòng tham còn nổi trội hơn cả sắc đẹp nữa. Vậy mà chẳng chịu rút kinh nghiệm, tất cả cũng vì sự háo sắc và dại gái lại tình cờ gặp nhau trong một con người. Nó cứ phải gái xinh mới yêu, nhưng lại không đủ tỉnh táo để phân biệt một em xinh chân thành với một em xinh đào mỏ. Thế mới đau.

Cái cô bạn gái hiện tại của nó mới 19 tuổi mà khôn như yêu tinh. Yêu nhau chưa đầy năm mà nó đã lột được của thằng em tôi vô số thứ. Tiền thì cung phụng thường xuyên, mua sắm quần áo phấn son đồ đạc cho nó thì đã đành. Đằng này thỉnh thoảng nó lại bịa ra là gia đình gặp hoạn nạn, tình huống éo le để moi tiền em tôi, những lần như thế đều là khoản lớn. Tôi biết được là vì không phải lúc nào em tôi cũng sẵn một khoản lớn như thế, nó vay tôi, và tôi tra ra được.

Vì tôi can ngăn, xúi nó bỏ người yêu nhiều quá, sau đó em tôi rất kín miệng chuyện về bạn gái mình, cần tiền nó cũng xoay chỗ khác chứ không hỏi tôi nữa. Cho đến lần này, có lẽ nó cũng tỉnh ra phần nào, ngờ ngợ về bộ mặt thật của cô bạn gái xinh đẹp, nên mới đem chuyện ra kể với tôi: Cô bạn gái nói cái xe máy đang đi tã quá, cần mua xe khác. Em tôi đồng ý, đề nghị mua một cái xe ga giá dưới 30 triệu. Cô bạn gái thì lại đòi xe sang chảnh kiểu LX cơ.

Em tôi không đủ tiền nên đề nghị nếu LX thì mua lại xe người ta đi rồi, còn mới và tốt là được, thế mà cô bé kia nổi giận, bảo em tôi khinh thường nó. Ngu nhất là em tôi lại rối rít xin lỗi bạn gái, rồi thanh minh khổ sở để bày tỏ tình yêu chân thành. Con bé kia bảo chứng tỏ đi, mua xe cho nó, nó mới tin là thực bụng yêu nó. “Có phải em bị lợi dụng không anh?”, em tôi hỏi. Tưởng thế là nó tỉnh rồi, ai ngờ sau mấy ngày suy tính, nó lại quyết định dốc hết tiền thưởng mua xe cho con bé kia.

Thật là hết thuốc chữa. Chẳng lẽ tôi phải đến gặp con bé kia dạy cho nó một bài học để nó tránh xa em tôi ra? Các chị em có kế sách gì xin giúp đỡ anh em tôi với.

Lương Duy

Theo Tiền phong