Chỉ cần dùng son dưỡng môi hồng là đôi môi của bạn sẽ đẹp hơn sao? Chưa chắc đâu nên nàng đừng tưởng bở! Vẫn có rất rất nhiều nguyên nhân đã khiến bạn không thể có được một đôi môi đẹp, điển hình nhất chính là các thành phần trong son dưỡng môi của bạn. Chà, nghe có vẻ thật kỳ lạ phải không nào?

Đâu là những thành phần bạn nên tránh xa ngay từ lần đầu tiên sử dụng?

   

Tránh xa các thành phần có hại sẽ giúp việc dưỡng môi hồng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiên, bạn nên hạn chế dùng các loại dầu thơm, hương liệu, chất tạo mùi vì các chất này có thể khiến da khô, kích ứng và thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da trên môi của bạn. Ngoài ra, Học viện Da liễu Hoa Kỳ cũng đã thông báo rằng: nước hoa là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng (còn được gọi là phát ban). Vì thế, hãy tránh xa các loại son dưỡng môi hồng có mùi hương bạn nhé!

Các thành phần khác mà bạn cũng nên loại trừ ngay chính là long não, phenol và tinh dầu dưỡng bạc hà – những nguyên nhân “rất, siêu và cực kỳ phổ biến” của tình trạng viêm da tiếp xúc trong son dưỡng môi. Nhẹ hơn, môi của bạn cũng bắt đầu khô đi và nứt nẻ.

Vì sao dù làm môi khô nhưng các thành phần này lại thường xuyên xuất hiện trong son dưỡng môi đến thế?

Chà, đây là một vấn đề mà rất nhiều cô nàng đang quan tâm phải không nào? Nếu đã biết các thành phần này chẳng thể mang đến một đôi môi mềm mịn thì sao các nhãn hàng lại vẫn sử dụng các thành phần này bạn nhỉ? Thực tế thì tất cả đều có chức năng riêng biệt đấy.

Menthol, long não và những thứ tương tự được sử dụng trong son dưỡng môi đơn giản vì chúng gây ra hiệu ứng làm mát hoặc cảm giác râm ran sau khi đánh son – những cảm giác rất được hội chị em yêu thích. Cảm giác này làm nhiều người “ảo tưởng” rằng son dưỡng môi hồng đang phát huy tác dụng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại so với những gì mà bạn nghĩ!

Ngoài ra, phenol đôi khi được sử dụng để tạo hiệu ứng môi căng bóng và hoạt động như một chất bảo quản nên rất nhiều dòng son dưỡng đã sử dụng thành phần này!

Làm thế nào để biết việc dưỡng môi hồng bạn đang áp dụng không có hiệu quả?

Việc xác định xem có nên bỏ ngay thỏi son dưỡng bạn đang dùng có chút khó khăn phải không nào? Nhiệm vụ tìm ra nguồn gốc và nguyên nhân của tình trạng viêm môi, phát ban môi có thể được là một bí ẩn phức tạp đáng để suy ngẫm và có độ khó tương đương với các chuyên án của Sherlock Holmes.

Để biết bạn có cần phải thay đổi cách dưỡng môi của mình hay không, trước tiên hãy nghiên cứu thật kỹ thành phần của các thỏi son dưỡng môi mà bạn đang sử dụng bạn nhé! Sau đó, hãy xem xét thói quen sử dụng son dưỡng của mình. Hoặc bạn có thể không thường xuyên tẩy da chết cho môi. Nếu bạn liên tục dùng son dưỡng, đó có thể là hiện tượng nghiện và lạm dụng son dưỡng môi và điều này sẽ gây nên những tác động tiêu cực cho đôi môi của bạn!

Đẹp365 đã tổng hợp thông tin từ chính các bác sĩ da liễu để bạn có góc nhìn mới hơn về những thỏi son dưỡng môi của mình rồi đấy. Giờ thì chẳng lo môi khô ráp nứt nẻ hay dị ứng khi dùng son dưỡng rồi phải không nào?